Microsoft cho ra dòng Modern Keyboard bằng máy quét trên vân tay

Chiếc bàn phím mới của Microsoft sẽ làm việc với Windows Hello có trong Windows 10, biếu phép bổ sung tính năng sinh trắc học vào máy tính để bàn.

Mặc dù máy quét vân tay đang tạo thành phổ biến trong các thiết bị di động, ngay cả các smartphone tầm trung, máy tính truyền thống vẫn gặp khó khăn trong việc bắt kịp. May mắn là Microsoft đuôi cũng đã đưa ra giải pháp khắc phục, chỉ cần con người đồng ý thay thế bàn phím ưa chuộng của mình.

Theo đó, Microsoft vừa đưa tin mẫu bàn phím Modern Keyboard trong danh mục loại sản phẩm bày thanh lý trên Microsoft Store. Nó trông giống hệt với bàn phím Surface Keyboard mới của Microsoft nhưng được tích hợp máy quét dấu vân tay.

Cụ thể, nó đi kèm một phím được đánh dấu biểu tượng dấu vân tay ngay bên cạnh phím Alt bên phải, từ đó con người có cách tránh khỏi các thao tác nhập nhầm. Với tính năng này, người dùng có cơ hội tin dùng để đăng nhập Windows bằng dấu vân tay của bạn thay vì sử dụng nhiệm vụ bảo mật khác.

Bộ cảm biến vân tay sẽ kết nối với Windows Hello của Microsoft, tính năng bảo mật mang đến tác dụng xác thực sinh trắc học, bao gồm nhận diện khuôn mặt, máy quét mống mắt và quét dấu vân tay. Tất nhiên, máy tính cần phải được chạy Windows 10 với thiết lập Windows Hello.

Việc kết nối bàn phím Modern Keyboard với máy tính Windows 10 không phải là quá khó khăn. Người dùng có cách áp dụng kết nối có dây lẫn không dây thông qua Bluetooth, điều này giúp đơn giản hóa việc ghép nối. Bạn chỉ cần kết nối bàn phím với máy tính bằng cách áp dụng kết nối có dây, nhấp vào đưa tin bật lên là có khả năng làm việc. Khi hoàn tất, chúng mình có cơ hội tháo cáp ra.

Modern Keyboard được tích hợp máy quét vân tay là phụ kiện thứ hai dưới thương hiệu Modern mà Microsoft phát hành. Đó là Modern Mouse, nhưng thực tế chỉ là sự thay đổi của thương hiệu Surface Mouse trước đó. Bàn phím mới sẽ được rao trên Microsoft Store với giá 129,99 USD, trong khi Modern Mouse được bán với giá 49,99 USD.